[Thảo luận – ing] VTV vs Fan cuồng kpop?!!?

Dạo này đi đâu chắc mn cũng nghe thấy vụ phóng sự “thiếu chính xác về thông tin và nghèo nàn về kiến thức Kpop” của VTV rồi nhỉ? Bạn đây cũng chả muốn phóng to sự việc hay làm phản động gì cả. Bài viết này bạn chỉ muốn làm một cuộc thảo luận “nho nhỏ” a.

Ban đầu sau khi “lỡ” coi xong bản tin đó, bạn tức và ức chế kinh khủng, bạn đã khóc, khóc thật sự đấy. Bạn không hiểu tại sao người ta không biết gì, không hiểu gì lại có thể dùng cái giọng điệu đó để lên lớp và chà đạp tình yêu của bạn đối với thần tượng như thế.

Chắc hẳn nhiều bạn cũng biết rằng theo cách nào đó, những thông tin trên thời sự, là những thông tin có sức ảnh hưởng rất lớn. Nói rõ hơn, “đa số” đúng 7h tối các gia đình Việt Nam ta đều coi thời sự. Vậy mà những cái thông tin phiến diện, những dẫn chứng không chính xác, những câu nói vô lý và đầy xúc phạm về Kpop và cộng đồng fan lại bị đưa lên khiên cho các fan chúng ta gặp không ít uất ức, tức giận.

Bạn cảm thấy rất nực cười, đối với những btv kia thì bạn chỉ là một cô nhóc vắt mũi chưa sạch, thiếu hiểu biết, ngông cuồng,… Nhưng ít ra bạn còn tự biết bản thân mình còn thiếu sót như thế. Vậy mà những btv kia, họ là người lớn nhưng lại giải quyết cái vụ việc này một cách… “trẻ con” không để đâu cho biết.

Rốt cuộc họ (nhà đài vtv) sai? hay chúng ta (fan kpop) sai? Và ai sai nhiều hơn?

Đây là đánh giá của cá nhận bạn.

Họ… chỉ biết đứng ngoài, dừng dưng nhìn sự việc một cách tiêu cực, đánh giá tất cả một cách hời hợt chỉ thông qua những sự việc bên ngoài rìa và phán xét.

Chúng ta… đặc biệt là “một số” fan mới vào, họ còn nhiều thứ chưa rõ và chỉ mang trong mình tình yêu với thần tượng, muốn tìm mọi cách để thể hiện nó vs mn xung quanh nên thường thích ăn nói ngông cuồng và có những hành động quá khích. Chúng ta là teen nên thường dễ bị xúc động, chưa kiềm chế dc cảm xúc.

Họ… chỉ nhìn thấy “1 số cá nhân” mà đi đánh giá cả “1 cộng đồng”, chỉ nhìn thấy những thứ tiêu cực, bới móc nó lên đem xào nấu mà không thèm liếc nửa con mắt xem những mặt tích cực ấy đáng ngưỡng mộ thế nào.

Chúng ta… bức xúc khi bị trỉ trích, thay vì chấn tĩnh nhìn nhận rõ sự việc, lại đi chửi bới làm loạn cả lên gây thêm bao tiếng xấu.

Họ… bảo rằng chúng ta yêu “mấy oppa” hơn cả gia đình mình trong khi họ đâu biết rằng đối với một số bạn, hoàn cảnh gia đình họ tan vỡ hay là họ không dc cha mẹ quan tâm nên họ tìm đến thân tượng để có thể yêu và được yêu được cảm nhận tình thân giữa các bạn bè cùng fanclub, giữa thần tượng và fans. Còn đối với bạn, chỉ cần được ngồi nói chuyện cùng với cha mẹ về Suju là bạn đã rất hạnh phúc vì bạn có thể chia sẽ được niềm vui của bạn với cha mẹ mình, dù đôi khi có thể họ không hiểu dc bạn đang nói gì nhưng họ biết bạn đã hạnh phúc thế nào khi có thể chia sẻ niềm hạnh phúc của bạn với cha mẹ. Bạn yêu cha mẹ mình không thua gì yêu mấy anh đâu nhé ^^ Cả cha mẹ và Suju nói chung quy đều là hạnh phúc của bạn, SuJu đem lại cho bạn niềm vui và những người bạn vĩnh cửu, gia đình đem lại cho bạn sự yêu thương to lớn và những người luôn yêu bạn mãi mãi.

Chúng ta… đôi khi vì bồng bột do khó khăn lắm mới gặp thần tượng mà đã làm những việc khiến cha mẹ buồn lòng. “Một số” thậm chí bỏ học để đi đón thần tượng “nhưng” đâu phải tất cả.

Họ… lấy fanclub của Trịnh Công Sơn ra so sánh, họ ủng hộ nhiệt tình những fanclub như vậy. Nhưng bạn nói thật, nghe cái dẫn chứng về fanclub của fan hâm mộ nhạc Trịnh bạn thấy sao mà nực cười. Người ta làm fanclub yêu nhạc Trịnh thì được vậy tại sao chúng ta làm fanclub yêu Sj lại không dc???!!! Fanclub họ hâm mộ “đúng đắn”, trật tự, đoàn kết, hòa đồng, làm từ thiện nhiều,… Vậy chúng ta trc h mở mấy fansite để làm cảnh à? Chúng ta không có fan hâm mộ đúng đắn thì cần admin của fansite để làm gì? Chúng ta không trật tự? Trời đất thiên địa ơi, bạn là thánh à? Họ coi bóng đá họ có trật tự không? Chúng ta mà không đoạn kết, không đoàn kết thì còn mấy trang fansite to đùng kia tồn tại à? Chúng ta không hòa đồng sao? Tình bạn giữa Cass và ELF chẳng lẽ là đùa à? Chúng ta không làm từ thiện??? Ôi mẹ ơi cho con xin, làm ơn đi hỏi bác google xem chúng ta quyên góp từ thiện kết quả tốt cỡ nào, đáng ngưỡng mộ ra sao?

Chúng ta… từ khi nghe Kpop đã bỏ quên Vpop. Nhưng cái sự thật phũ phàng là Vpop bây h còn hợp vs con nít nữa hok khi mà suốt ngày nghi án bán dâm, khoe hàng trên sân khấu, đạo nhạc,… Tuy nhiên Vpop vẫn còn có những ca sĩ, bài hát hay như Thùy Chi, Karik,… chỉ tiếc là những cả sĩ như vậy quá ít khiến nhiều bạn cũng vơ đũa cả nắm => cho nó cái danh “thảm họa Vpop” “Vpop chỉ toàn thàm họa”

Họ… bảo chúng ta là cái lũ bán nước, ngoại lai, không yêu nước,… Xin thưa, mấy hình Phở Việt các sao Hàn chụp up lên mạng xạ hội vì đâu mà có? Fan giới thiệu. Mấy cái nón lá sao Hàn đội từ đâu? Fan tặng để khoe về mình là fan VN. Chúng ta không yêu nước mà đi đâu cũng mang ra cái danh phận người VN khoe cho mn làm chi vậy?

Chúng ta… vì hâm mộ sao Hàn nên lúc nào cũng muốn thử mấy thứ của Hàn khiến cho cha mẹ phán ngán lên dc, nhiều bạn đua đòi theo phong cách ăn mặc Hàn quốc (dù không lố lắng) nhưng không không hợp với vẻ ngoài nên thành ra chẳng ra cái thể thống gì.

Họ… cũng chỉ là mong cho chúng ta bớt “cuồng” thần tượng kpop hơn nhưng cái cách làm thì lại chẳng ra làm sao cả.

Chúng ta… thay vì tiếp thu lại đi làm loạn lên, chửi bới lung tung rồi đòi kiện cáo. Đồng ý là mấy thứ đó đa phần đúng ý nhưng sai lệch cách trình bày nên hới bị khó tiếp thu có điều những cái họ nói không phải là không có a~

Suy đi tóm lại thì đối với cá nhân bạn sau khi viết ra hết những bức xúc trên đã tổng kết thế này. Họ sai, chúng ta cũng không đúng. Nhưng ai sai nhiều hơn thì tôi thấy rằng họ sai nhiều hơn. Họ người lớn đáng lý phải làm việc cẩn thận hơn còn chúng ta, đa phần toàn một lũ con nít ngông cuồng nên không biết kiềm chế cảm xúc mà chưi um lên còn có thể bỏ qua.

Cuối cùng, sau khi xả dc hết tức giận uất ức lên đây bạn cũng đã nguôi ngoại phần nào, suy xét kĩ thì cái bản tin đó ngay từ đầu đã là không nên đưa lên hoặc chí ít đưa lên thông tin cũng cần chính xác chút a. Mấy câu ji mà “gia đình là phù du Suju là tất cả” rồi “giết ba mẹ để dc đi coi Suju” bạn nói thằng luôn anti fan viết hết đó, cần chứng cứ xác thực mời lên AFS nhá.

Ý kiến của bạn là thế còn mn thấy sao a? Họ sai? Chúng ta sai? ai sai nhiều hơn?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s